Tư vấn số lượng cọc trong ép cọc bê tông nhà phố

Tư vấn số lượng cọc trong ép cọc bê tông nhà phố
Ngày đăng: 08/02/2022 10:43 PM Lượt xem: 9342

Đối với mỗi diện tích khác nhau địa điểm khác nhau thì số lượng cọc được sử dụng đều không giống nhau. Sau đây epcochochiminh.com sẽ tư vấn cụ thể lượng cọc cần thiết trong ép cọc bê tông nhà phố ứng với diện tích ngôi nhà của bạn. Mời các bạn cùng theo dõi.

 

Ưu điểm của ép cọc bê tông nhà phố

 

Ép cọc bê tông là hình thức ép cọc sử dụng phổ biến, rộng rãi tại các khu vực đông dân cư, diện tích nhỏ hẹp như các thành phố lớn, các khu vực trung tâm. Mặc dù có giá thành không rẻ nhưng vì những ưu điểm nổi bật mà chúng vẫn luôn được lựa chọn hàng đầu.

 

ép cọc bê tông nhà phố

 

Ưu điểm đầu tiên của ép cọc bê tông nhà phố đó chính là việc không gây tiếng ồn. Việc nói không với các loại búa công nghiệp, phương pháp ép cọc ngày nay đã sử dụng các máy móc hiện đại, công nghệ cao giúp giảm thiểu tiếng ồn tối đa.

 

Ngoài ra với công nghệ ép cọc tân tiến như hiện nay có thể sử dụng lực ép tới 200 tấn. Như vậy cọc có thể chịu được trọng tải lớn, sử dụng được cho các công trình lớn lên tới 30 tầng.

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến số lượng ép cọc bê tông nhà phố

 

Diện tích nhà ở

 

Đối với các công trình nhà phố thì thông thường số lượng cọc sẽ ít hơn do diện tích nhỏ hơn. Loại cọc sử dụng cũng có tiêu chuẩn khác so với nhà ở thông thường. Loại cọc được sử dụng là loại nhỏ, có đường kính là 20cm, chiều dài tối đa 7m và lực chịu là 10-20 tấn. Việc sử dụng cọc có kích thước nhỏ như vậy sẽ giúp cho công trình nhà ở của bạn sẽ không ảnh hưởng tới những nhà bên cạnh.

 

Quy mô công trình

 

Quy mô công trình bao gồm cả diện tích nhà ở lẫn số tầng cần xây. Nếu quy mô càng lớn thì trọng lực của công trình dồn lên nền móng càng nhiều vì vậy số lượng cọc cần càng lớn. Bên cạnh đó, cọc cần có chiều dài hơn bình thường. Nếu cọc không đủ dài so với nền đất sụt lún thì mỗi lần mưa lũ có thể gây đổ, sập, nứt tường... rất nguy hiểm cho tính mạng của bạn và những người thân. Vì vậy ngoài việc tính toán số lượng cọc ép bê tông nhà phố cần thiết, bạn còn cần tính tới chiều dài cọc sao cho phù hợp với lớp đất nền móng của nhà.

 

ép cọc bê tông nhà phố

 

Tính chất nền móng

 

Mỗi nền đất khác nhau lại có tính chất khác nhau. Nếu đất cứng bạn cũng không thể ép cọc sâu xuống được đòi hỏi số lượng cọc cần sử dụng ít hơn và cọc ngắn. Còn nếu nền đất yếu thì lại cần số lượng cọc nhiều và dài hơn. Vậy nếu tính ra bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn nếu sở hữu một nền đất tốt.

 

Cách tính số lượng cọc trong ép cọc bê tông nhà phố

 

Đây chính là một câu hỏi được nhiều người đang chuẩn bị xây dựng nhà đều quan tâm. Để không bị các chủ thầu “qua mặt”, bạn cần biết trước phép tính cơ bản sau đây để tránh bị hớ tiền nhé.

 

Đối với những ngôi nhà có nền đất cứng thì bạn không cần thiết phải ép cọc. Tuy nhiên những ngôi nhà được xây dựng trên nền đất mềm như ao, ruộng... thì việc sử dụng phương pháp ép cọc là một điều tất yếu.

 

Vậy số lượng cọc phải ép bao nhiêu là đủ. Bạn nên cần biết một điều rằng mỗi cọc có kích thước 25x25cm có thể chịu được trọng tải là 60 tấn. Như vậy một ngôi nhà có diện tích là 4x16m tương đương với 84 tấn thì chỉ cần sử dụng 2 cọc ép. Từ phép tính này bạn có thể xây dựng phép tính tương đương cho nhà bạn.

 

ép cọc bê tông nhà phố

 

Nói chung để biết được ngôi nhà của bạn cần sử dụng bao nhiêu cọc, cọc dài hay ngắn đều phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu. Để có được sự tính toán chính xác thì bạn nên lựa chọn đơn vị thi công ép cọc bê tông nhà phố uy tín. Trong đó epcochochiminh.com là một trong những đơn vị thi công hàng đầu tại khu vực Miền Nam và đứng hạng top trong cả nước.

 

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

 

 Chi phí luôn thấp hơn thị trường từ 10% đến 15%

 Công nghệ ép cọc tiên tiến với máy móc hiện đại, đáp ứng mọi công trình với địa chất và địa hình đa dạng

 Kinh nghiệm 15 năm trong nghề ép cọc, đội thợ làm việc cẩn thận, tận tâm

 Chất lượng bê tông đạt tiêu chuẩn và sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 9394:2012

 Không gây tiếng ồn,  ảnh hưởng nền đất xung quanh

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé:

 

ÉP CỌC CHUYÊN NGHIỆP GIÁ RẺ

 

Hotline: 0901 396 668

 

Website: epcochochiminh.com

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: