Những ưu điểm nổi bật của thi công ép cọc khoan nhồi

Những ưu điểm nổi bật của thi công ép cọc khoan nhồi
Ngày đăng: 08/02/2022 10:44 PM Lượt xem: 1973

Trong vài năm trở lại đây, việc thi công ép cọc khoan nhồi được coi là một giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Nó vừa giúp công trình được đảm bảo an toàn tuyệt đối, mặt khác còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

 

Thi công ép cọc khoan nhồi là gì?

 

Thi công ép cọc khoan nhồi được biết tới là một phương pháp mà cọc bê tông sẽ được đổ ngay tại chỗ trong những lỗ tạo bằng việc sử dụng khoan. Hiện nay trên thị trường cọc khoan nhồi cũng đang có khá nhiều loại khác nhau thường được gọi là đổ bê tông hoặc công nghệ tạo lỗ.

 

Sử dụng cọc khoan nhồi sẽ sử dụng để gia công trên nền đất, đồng thời giúp móng của công trình được liên kết với công trình trở nên ổn định hơn. Nó là một phương pháp vô cùng tiên tiến để công trình lớn có thể được nâng đỡ ở trên những nền đất yếu.

 

thi công ép cọc khoan nhồi

 

Trong xây dựng nhà cao tầng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, thi công ép cọc khoan nhồi đang được ứng dụng cực kì rộng rãi. Nó thường được thiết kế nhằm mang tới tải lớn nên cọc có chất lượng luôn được coi là ưu tiên hàng đầu.

 

 Yếu tố  quyết định cọc có chất lượng không nằm ở khâu thi công. Nó gồm có thiết bị, kĩ thuật, năng lực từ các đơn vị thi công, đồng thời là sự nghiêm túc khi thực hiện những quy trình chặt chẽ về công nghệ cũng như kinh nghiệm trong việc xử lý nhiều trường hợp.

 

Ưu điểm của thi công ép cọc khoan nhồi

 

Kết cấu

 

Dựa vào những cuộc khảo sát, nghiên cứu về địa chất thì người thiết kế hoàn toàn có thể xác định được dễ dàng cọc có chiều sâu bao nhiêu, có thể chịu tải của đất nền tương ứng với sức chịu tải từ vật liệu làm ra cọc. Điều đó với phương pháp cọc nén tĩnh, cọc đóng hoặc ép neo thường không thể thực hiện được. Việc thi công ép cọc khoan nhồi được coi là một giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm chi phí và tạo nền móng thật hợp lý.

 

So với công nghệ khác, ép cọc khoan nhồi có khả năng chịu lực tốt hơn khoảng 1,2 lần. Người dùng có thể sử dụng cọc đặt tại các lớp đất cứng hoặc lớp đá trong khi cọc đóng khó có thể tới được. Mũi cọc có độ sâu và tiết diện thường lớn hơn so với cọc được chế sẵn vì nó có thể chịu tải được nhiều hơn.

 

Trong một đài cọc, số lượng cọc thường ít, khi bố trí vào những đài cọc trong công trình sẽ thực hiện được dễ dàng hơn. Quá trình chịu tải ngang từ cọc khoan nhồi thường khá cao, vì thế cho nên quá trình thi công cọc nhồi thường sẽ có chấn dung khá nhỏ, không làm môi trường xung quanh bị ảnh hưởng.

 

thi công ép cọc khoan nhồi

 

Khi thi công ép cọc khoan nhồi, bạn không phải lo lắng những công trình liền hề ở xung quanh bị chồi đất, lún nứt hoặc lún sụt cục bộ. Nếu xây nhà cao tầng ở khu dân cư đông đúc, nhà xây liền kề, nhà xây chen, nhà biệt thự thì sẽ không gặp phải hiện tượng lún nứt, căn nhà không bị nghiêng lún, thay vào đó là vẫn giữ được sự thăng bằng trong quá trình sử dụng.

 

Với công nghệ này giúp cọc bê tông được tạo thành từng khối liền nhau mà không cần hàn nối. Vì thế nên phần móng nhà của công trình cũng tăng thêm độ bền, khả năng chịu lực tốt.

 

Thi công

 

+ Thi công ép cọc khoan nhồi được biết tới là một công nghệ giúp khoan nhồi các cọc bê tông theo phương thẳng đứng, hoàn toàn không bị xiên nghiêng.

 

+ Giảm tối đa chi phí xây dựng móng từ 20 cho tới 30%.

 

+ Cọc được ép có độ chính xác cao hơn nhiều so với phương pháp khác.

 

+ Quá trình thi công này giúp cho ngành xây dựng công trình giao thông có thể chủ động hơn hơn việc thi công những công trình cầu lớn, cảng biển, cầu cảng hoặc cảng sông nhà cao tầng.

 

thi công ép cọc khoan nhồi

 

Mọi thông tin chi tiết liên quan tới thi công ép cọc khoan nhồi, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 0901 396 668 để công ty TNHH Anh Khôi đưa ra cho bạn giải pháp, đồng thời thi công công trình nhanh chóng, bền đẹp nhất!

 

 

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

 

 Chi phí luôn thấp hơn thị trường từ 10% đến 15%

 Công nghệ ép cọc tiên tiến với máy móc hiện đại, đáp ứng mọi công trình với địa chất và địa hình đa dạng

 Kinh nghiệm 15 năm trong nghề ép cọc, đội thợ làm việc cẩn thận, tận tâm

 Chất lượng bê tông đạt tiêu chuẩn và sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 9394:2012

 Không gây tiếng ồn,  ảnh hưởng nền đất xung quanh

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé:

 

ÉP CỌC BÊ TÔNG CHUYÊN NGHIỆP

 

 

Hotline: 0901 396 668

 

Website: epcochochiminh.com

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: