Lợi ích của ép cọc bê tông móng nhà cho các công trình

Lợi ích của ép cọc bê tông móng nhà cho các công trình
Ngày đăng: 08/02/2022 10:43 PM Lượt xem: 8622

Ép cọc bê tông móng nhà là một giải pháp tốt nhất cho các công trình có nền móng của đất yếu. Phương pháp này không chỉ đảm bảo sự vững chắc, an toàn cho ngôi nhà mà còn mang đến nhiều lợi ích khác cho công trình nhà bạn.

 

Ép cọc bê tông móng nhà – Giải pháp thay thế đóng cọc tre

 

Trước đây khi chưa có các trang thiết bị và máy móc hiện đại, công đoạn đóng cọc nhà thường được sử dụng bằng tre. Đây là lựa chọn duy nhất cho những ngôi nhà có nền móng yếu, sụt lún, hoặc trước đây là đất ao, đất ruộng.

 

Việc đóng cọc tre sẽ giúp cho nền đất được chắc lại, củng cố cho nền móng yếu. Đó là phương pháp rẻ tiền nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng về sau này cho ngôi nhà. Khoảng trên dưới 10 năm sau khi xây, tre sẽ bị ngấm nước, mục, ruỗng, không thể giữ được kết cấu nền móng của nhà. Vì vậy, nhà bạn sẽ rất dễ dàng rơi vào tình trạng sụt nền, nứt nền, vô cùng nguy hiểm. Để khắc phục nhược điểm này thì công nghệ ép cọc bê tông móng nhà đã ra đời. Với việc sử dụng nguyên liệu là bê tông cốt thép vững chãi thì cọc nhà này sẽ tồn tại tương đương với thời gian của ngôi nhà nên bạn không còn phải lo lắng về tình trạng sụt, lún nữa.

 

ép cọc bê tông móng nhà

 

Lợi ích của ép cọc bê tông móng nhà

 

Kết cấu nhà vững chãi, bền bỉ theo thời gian

 

Để khắc phục được toàn bộ nhược điểm của cọc tre thì phương pháp ép cọc bê tông móng nhà đã sử dụng rất nhiều các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, mang lại nhiều ưu điểm lớn.

 

Ưu điểm đầu tiên đó là việc cọc sẽ được làm bằng chất liệu bê tông đặc kết hợp với 2 loại sắt là đai phi 14 và đai phi 6. Các nguyên liệu này sẽ tạo nên một kết cấu vững chãi và bền bỉ theo thời gian. Ngoài ra, cọc bê tông còn có thể đạt được độ sâu là 7m trong lòng đất, gấp tới hơn 4 lần so với cọc tre. Đây là một yếu tố kỹ thuật nổi trội của cọc bê tông so với cọc ép truyền thống.

 

Giảm ô nhiễm tiếng ồn, giảm chi phí

 

Đặc biệt quá trình ép cọc bê tông móng nhà hiện nay còn sử dụng các máy móc, thiết bị rất hiện đại, vừa đẩy nhanh quá trình thi công, vừa giảm thiểu chi phí nhân công lại không gây ra các tiếng ồn lớn, khó chịu.

 

ép cọc bê tông móng nhà

 

Chịu lực lớn

 

Đối với các khu vực nền đất yếu thì việc sử dụng ép cọc là một điều tất yếu. Tuy nhiên nhiều người vì giá cả mà vẫn phân vân không biết nên chọn ép cọc tre hay ép cọc bê tông móng nhà. Tuy nhiên bạn đừng vì ham rẻ mà đưa ngôi nhà của mình vào tình trạng nguy hiểm. Đặc biệt là các ngôi nhà cao tầng thì càng cần phải ép cọc bê tông.

 

Đối với nền đất yếu và quy mô ngôi nhà lớn thì việc sử dụng cọc ép bê tông có độ sâu chục mét sẽ giúp cho ngôi nhà vài trăm tấn của bạn sẽ ổn định trên nền đất, tạo độ vững chắc cho căn nhà. Nếu nền đất quá yếu, các đội ngũ công nhân sẽ phải đào bới, loại bỏ bớt phần đất này sau đó mới tiến hành ép cọc.

 

ép cọc bê tông móng nhà

 

Thời gian thi công nhanh

 

Thời gian ép cọc còn tùy thuộc vào độ sụt lún của đất và diện tích mặt bằng. Nếu đất càng lún, diện tích càng rộng thì công việc càng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên với máy móc hiện đại như ngày này thì số lượng cọc trung bình được ép trên một ngày là từ 10-12 cọc vì vậy bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều.

 

Mặc dù có nhiều lợi thế như vậy nhưng ép cọc bê tông móng nhà vẫn tồn tại một nhược điểm đó chính là giá thành đắt. Với diện tích 30m2 thì bạn có thể phải bỏ ra chi phí lên tới 18 triệu đồng. Tuy nhiên giá thành này còn tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ và chất lượng thi công. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị thực hiện nhé.

 

Nói đến giá thành và chất lượng dịch vụ ép cọc bê tông móng nhà thì epcochochiminh.com là một trong những đơn vị được đánh giá top đầu trên cả nước.

 

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

 

 Chi phí luôn thấp hơn thị trường từ 10% đến 15%

 Công nghệ ép cọc tiên tiến với máy móc hiện đại, đáp ứng mọi công trình với địa chất và địa hình đa dạng

 Kinh nghiệm 15 năm trong nghề ép cọc, đội thợ làm việc cẩn thận, tận tâm

 Chất lượng bê tông đạt tiêu chuẩn và sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 9394:2012

 Không gây tiếng ồn,  ảnh hưởng nền đất xung quanh

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé:

 

ÉP CỌC CHUYÊN NGHIỆP GIÁ RẺ

 

Hotline: 0901 396 668

 

Website: epcochochiminh.com

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: