XỬ LÝ ĐẤT NỀN ÉP CỌC BÊ TÔNG

XỬ LÝ ĐẤT NỀN ÉP CỌC BÊ TÔNG
Ngày đăng: 08/02/2022 10:54 PM Lượt xem: 2595

XỬ LÝ ĐẤT NỀN ÉP CỌC BÊ TÔNG

Ép cọc bê tông chuyên nghiệp không phải là một vấn đề đơn giản, trước khi thi công ép cọc các công nhân phải xem xét địa hình, địa chất, đất nền nơi đó thế nào để có nhiều hướng xử lý khác nhau. Việc thi công ép cọc bê tông cũng đòi phải có kinh nghiệm, nghiên cứu thực địa chuẩn xác mới thi công công trình. Với nền đất yếu trước khi ép cọc bê tông ta phải giải quyết những vấn đề gì, mời các bạn xem qua bài viết sau đây để hiểu thêm về công việc ép cọc bê tông và cách làm việc chuyên nghiệp của công ty ép cọc Anh Khôi

 

 

Những đặc điểm đất yếu trên, nếu ép cọc xây dựng công trình thì phải có giải pháp kỹ thuật cải tạo tính năng chịu lực của đất, với việc giải quyết vấn đề nền đất yếu trước khi ép cọc thì mức giá ép cọc bê tông sẽ khác nhau. Việc xử lý đất yếu phụ thuộc vào các điều kiện như: đặc điểm công trình, kết cấu của đất nền,… Có nhiều hướng xử lý đất nên yếu: biện pháp về kết cấu công trình, xử lý về móng, xử lý nền, các vấn đề trên nền đất yếu.

 

 

Ở Việt Nam có nhiều nền đất yếu, đặc biệt ở những vùng sông nước, lưu vực sông. Nhiều thành phố, thị trấn mọc lên và phát triển dưới nền đất yếu với những điều kiện phức tạp của đất nền. Những giải pháp móng có độ sâu không lớn đều đạt được sức chịu vận chuyển nhưng không đáp ứng được vấn đề lún, chỉ có cọc móng  mới đồng thời khắc phục được tình trạng lún và sức chịu đựng. Bởi vậy, những công trình móng nhà trong khu phát triển trọng điểm thành phố mới, cốt yếu dùng dạng kiểu dáng cọc móng định hình như cọc vuông bê tông đúc sẵn 250/250, 300/300, 350/350, 400/400, và các cọc này được hội tụ cung cấp tại xưởng bê tông mà tổ chức xây dựng cùng cộng tác đầu tư và kiểm tra, quản lý chất lượng rất chặt chẽ.

 

 

Các biện pháp xử lý đất nền yếu để ép cọc bê tông hcm

Dùng những nguyên liệu nhẹ kết cấu nhẹ, thanh mảnh, nhưng phải đảm bảo khả năng chịu lực của công trình để có thể làm giảm trọng lượng bản thân công trình, chính là giảm được tác dụng lên móng.

Làm tăng tính linh hoạt cho kết cấu công trình những lúc móng bằng cách dùng kết cấu tĩnh định hoặc phân cắt các bộ phận của công trình bằng các khe lún để khử được ứng suất phụ phát sinh trong kết cấu khi xảy ra lún lệch hoặc lún không đều.

Làm tăng mức độ chịu đựng lực cho kết cấu công trình để đủ sức đáp ứng lực sinh ra do lún lệch và lún không đều bằng các đai bê tông cốt thép để tăng mức độ chịu đựng sức kéo khi chịu uốn và gia cố tại các vị trí dự đoán xuất hiện ứng suất cục bộ lớn.

Chia sẻ:
Bài viết khác: